ช่องทางการติดต่อ

098-782-9264 ช่าง ปัญญา

082-789-8625  ช่าง ปัญญา

063-954-7829 ช่าง ปัญญา

 

 

ติดต่อเรา

ทร : 098-782-9264 / 082-789-8625 / 063-954-7829 ช่าง ปัญญา 

           

ความรู้เกี่ยวกับบ้านโมบาย

แบบบ้านโมบายโทนสีเทา ความหรูหราล้ำสมัยในขนาดกะทัดรัด

บ้านแบบโมบาย หรือบ้านประกอบหลังเล็กๆ กำลังมาแรงทีเดียวครับ ในวันนี้ทางเว็บในบ้านขอนำเสนอ แบบบ้านโมบายพร้อมชานไม้สุดหรู นิยามของวลีที่ว่า “ความทันสมัยในขนาดกะทัดรัด” ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ก่อสร้างด้วยไม้ผสมกับวัสดุแผ่นกระเบื้่องที่มีความทนทานสูง เพิ่มความอบอุ่นด้วยชานบ้านขนาดย่อม จัดสรรเป็นที่นั่งเล็กๆสำหรับชมบรรยากาศรอบๆบ้าน

ในส่วนของภายในจะเป็นพื้นที่แคบๆ เพียง 28

 ตารางเมตรเท่านั้น จัดสรรองค์ประกอบภายในโดยเน้นความทันสมัยเป็นพิเศษ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแนวโมเดิร์นที่พร้อมรองรับชีวิตยุคใหม่อย่างเต็มที่
ความหรูหราทันสมัย เป็นจุดเด่นของบ้านหลังเล็กๆนี้ สำหรับงบประมาณในการก่อสร้าง น่าจะอยู่ที่ราวๆ 250,000 – 350,000 บาทครับ เมื่อคำนวณจากขนาดพื้นที่ใช้สอย ลองนำเอาไอเดียไปต่อยอดดูนะครับ

 

ข้อดี บ้านสำเร็จรูป

1. ระยะเวลาในการสร้าง รวดเร็ว ทันใจ เร็วสุด ใช้เวลาในการประกอบ ติดตั้งภายใน 1-2 วัน และระยะเวลา 1-3 เดือน สำหรับบ้านสำเร็จรูป ที่อาจต้องรอสั่งทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งหากเทียบจากบ้านทั่วไปนั้น อาจต้องใช้เวลานานถึง 5 เดือนขึ้นไป

2. ลดภาระเรื่องแบบบ้าน เนื่องจากบ้านสำเร็จรูป มีให้เลือกเฉพาะ แบบบ้านที่บริษัทได้ออกแบบไว้ ผู้ซื้อไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบบ้าน สามารถเลือกแบบต่างๆ ที่มีได้เลย

3. งบไม่บาน บ้านสำเร็จรูป ลักษณะการซื้อขาย เช่นเดียวกับสินค้าทั่วไป ราคาปกติแล้วจะเป็นไปตามที่ได้ตกลงกันกับบริษัท มักเป็นราคากลางที่ทางบริษัทผู้จำหน่ายได้กำหนดไว้แล้ว อาจมีความแตกต่างเล็กน้อย หากพื้นที่ดังกล่าวนั้น เข้าไปติดตั้งยากลำบาก หรือมีระยะทางในการขนส่งที่ไกลกว่าปกติ

4. มีตัวอย่างให้ชม ปัจจุบันผู้ประกอบการบ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปหลายบริษัท นิยมสร้างบ้านตัวอย่างไว้โชว์ เพื่อให้ผู้สนใจเข้าชมผลงาน หรือบางบริษัทใช้บ้านน็อคดาวน์ทำเป็นรีสอร์ท เปิดให้เข้าพักได้ จุดนี้จะเป็นข้อดีทั้งผู้ประกอบการและผู้ซื้อ เพราะบ้านตัวอย่าง สามารถทำกำไรด้านค่าเช่าพักได้ ส่วนผู้ที่ต้องการซื้อ สามารถเช่าพักค้างคืนได้ ทำให้เกิดความมั่นใจในการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

5. ระบบไฟฟ้า ประปา สุขาภิบาล พร้อมติดตั้งมาให้อย่างเป็นระเบียบแล้ว ผู้อยู่อาศัยไม่ต้องหาช่างมาทำใหม่ สามารถใช้งานได้โดยทันที

6. เคลื่อนย้ายสะดวก โดยเฉพาะบ้านน็อคดาวน์ สำเร็จรูป หรือที่หลายท่านเรียกว่า บ้านโมบาย สามารถขนย้ายได้เลย